Nếu bạn là một tín đồ của những thước phim Hàn Quốc đặc sắc. Thì hãy thưởng thức bộ phim Squid Game – Bộ phim sinh tồn, tâm lý phản ánh mặt trái của xã hội nhé!

Gần đây, Squid Game được biết đến là một từ khóa về một bộ phim được nhiều người tìm kiếm. Đây có phải là một bom tấn của Hàn Quốc chuyên khai thác những phương diện tâm lý, đời sống xã hội chăng? Và để biết được những điều hấp dẫn được lồng ghép trong phim Squid Game thì hãy cùng Top Sản Phẩm thưởng thức.

Thông tin phim

Squid Game - Poster phimSquid Game – Poster phim

Điểm IMDb: 8.3/10

Ngày ra mắt: 17/9/2021

Thể loại phim: Chính kịch, hành động, phiêu lưu

Thời lượng phim: 9 tập, 55 phút/tập

Quốc gia: Hàn Quốc

Đạo diễn: Hwang Dong-hyuk

Diễn viên chính: Lee Jung-jae, Park Hae-soo, Wi Ha-joon

Link phim: Netflix

Link trailer:

Tóm tắt nội dung phim

Squid Game là một đứa con tinh thần được thai nghén từ thị trường phim Hàn Quốc đã và đang trở thành một hiện tượng thu hút nhiều người bởi những yếu tố sau đây:

Đầu tiên về nội dung phim thì trò chơi câu mực vốn dĩ là một trò chơi dân gian của bọn trẻ nhằm thể hiện sức mạnh của hai phe tấn công và phe phòng thủ. Nếu ở thế giới trẻ thơ thì trò chơi này chỉ dừng lại ở sự thắng thua thông thường. Còn khi bước qua một phiên bản trò chơi câu mực của người lớn thì nó là sự đánh đổi của mạng sống, của một kiếp người.

Hình ảnh của bộ phim Squid GameHình ảnh của bộ phim Squid Game

456 là số lượng người chấp nhận tham gia trò chơi sinh tử này. Chính con số này đã đặt ra nhiều câu hỏi cho người xem, liệu họ vì mục đích gì mà phải đánh đổi mạng sống của mình vào một trò chơi kỳ quái? Và câu trả lời xác đáng nhất đó chính là giải thưởng dành cho người chiến thắng là 45.6 tỷ won.

Nội dung chính của phim xoay quanh những người thất bại trong cuộc sống vì nhiều lý do khác nhau nhưng đột nhiên nhận được một lời mời bí ẩn tham gia vào một trò chơi sinh tồn để nhận lại một số tiền khổng lồ.

Trò chơi diễn ra tại một địa điểm bí mật và những người tham gia sẽ bị nhốt và vượt qua các vòng chơi “rợn người” cho đến khi có người chiến thắng cuối cùng.

Sự đầu tư hình ảnh trong phim Squid GameSự đầu tư hình ảnh trong phim Squid Game

Hình ảnh/kỹ xảo

Tiếp đến về mảng hình ảnh trong phim được đạo diễn Hwang Dong-hyuk khai thác một cách chân thật và rất “đời” giúp người xem có thể dễ dàng bước vào câu chuyện trong phim. Mỗi góc quay và từng kỹ thuật dựng cảnh trong phim đều theo từng tuyến nhân vật để có thể khai thác hết tâm lý và sức nóng của trò chơi sinh tử.

Hình ảnh/kỹ xảo khai thác một cách chân thật và rất “đời”Hình ảnh/kỹ xảo khai thác một cách chân thật và rất “đời”

Âm nhạc

Điều hấp dẫn mà bạn phải nhắc đó chính là những kỹ xảo âm thanh trong phim được tạo dựng một cách độc đáo và hấp dẫn. Mỗi tiếng động, mỗi lần thoát chết của từng nhân vật đều được khắc họa kỹ càng qua từng chi tiết âm thanh khiến người xem ngày càng hứng thú.

Kỹ xảo âm thanh trong phim được tạo dựng một cách độc đáo và hấp dẫnKỹ xảo âm thanh trong phim được tạo dựng một cách độc đáo và hấp dẫn

Diễn xuất

Lee Jung Tae, Park Hae Soo, Wi Ha Joon,… Đây được biết là những diễn viên có nhiều kinh nghiệm và đặt hết tâm cảm của mình vào mỗi khoảnh khắc trong từng thước phim. Chính sự diễn xuất bậc thầy nhưng rất gần gũi và đời thường nên người xem có thể dễ dàng nắm bắt được tâm lý của nhân vật.

Lối diễn xuất hấp dẫn của các diễn viênLối diễn xuất hấp dẫn của các diễn viên

Ý nghĩa phim Squid Game

Có lẽ điều mà luôn khiến bạn chững lại để suy nghĩ khi xem qua từng tập đó chinh là những giá trị, ý nghĩa về sự sống mà nhà biên kịch kiêm đạo diễn Hwang Dong-hyuk đã đặt để trong từng lời thoại, từng khoảnh khắc.

Phải chăng khi đứng giữa ranh giới của sự sống và cái chết thì bản tính thật của chúng ta mới được bộc lộ, cái “phần con” vùng dậy để tranh giành từng phút giây sinh từ vô cùng đáng giá. Với một góc nhìn có phần phiến diện thì bộ phim này có thể là một hồi chuông cảnh tỉnh để mỗi người chúng ta phải biết trân trọng từng phút, từng giây của cuộc sống.

Sự thành công của Squid GameSự thành công của Squid Game

Một số đánh giá của các trang chuyên môn, chuyên gia

Chắc chắn, với một bộ phim đắt giá thế này đã khiến nhiều tín đồ đam mê phim ảnh sẽ có nhiều quan điểm và trong đó Eddy Jackson đã nhận xét rằng: “That’s the potential thrill of Squid Games; who stays, who “goes”. Có thể hiểu rằng, bộ phim sẽ mang đến cho bạn những sự hồi hộp về việc ra đi và ở lại của những vật trong phim. Chỉ bấy nhiêu cũng đủ để thấy sự hấp dẫn và lôi cuốn trong từng thước phim.

Đánh giá của các trang chuyên môn, chuyên giaĐánh giá của các trang chuyên môn, chuyên gia

Hy vọng với những chia sẻ từ Top Sản Phẩm bạn sẽ có một cái nhìn tổng thể về bộ phim Squid Game để rồi khiến bạn dành ra những phút giây thư thả để thưởng thức bộ phim.

Mua nươc ngọt tại Top Sản Phẩm để thưởng thức khi xem bộ phim này nhé

Top Sản Phẩm

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *