Hủ tiếu Nhịp Sống với 3 hương vị là sườn heo, bò kho và Nam Vang đang được nhiều người dùng ưa thích và lựa chọn. Cùng mình review ăn thử các sản phẩm này nhé!

Trong mùa dãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc đi lại mua đồ ăn và các nguyên liệu khá khó khăn nên mình quyết định mua các sản phẩm ăn liền về để ăn dần những lúc ngán cơm.

Ngoài mì tôm thì mình có mua thêm các loại hủ tiếu Nhịp Sống của thương hiệu Acecook với 3 hương vị riêng biệt là vị sườn heo, vị bò kho và vị hủ tiếu Nam Vang để dùng thử. Cùng review và trải nghiệm hương vị của các loại hủ tiếu này với mình ngay sau đây nhé!

Bao bì

Mỗi hương vị hủ tiếu Nhịp Sống có một màu sắc bao bì riêngMỗi hương vị hủ tiếu Nhịp Sống có một màu sắc bao bì riêng

Điều mình ấn tượng khi nhìn thấy các sản phẩm này là bởi vì màu sắc bao bì được thiết kế khá nổi bật. Mỗi hương vị có một màu sắc bao bì riêng: Vị sườn heo có gói màu xanh lá, vị bò kho thì có màu đỏ, còn vị hủ tiếu Nam Vang thì có màu xanh nước biển đậm. Do đó mà cũng dễ phân biệt hơn.

Đặc biệt mình có chú ý một chút ở góc trái bên dưới của gói hủ tiếu có in nổi bật dòng chữ “Tinh túy ngọc trời – Thuần Việt, chuẩn Nhật”, cụm từ này được nhà sản xuất giải thích ngay mặt sau của sản phẩm rằng do hủ tiếu là một trong những món ăn thuần Việt nổi tiếng, và những hạt gạo làm ra bánh hủ tiếu này được hấp chín từ công nghệ Nhật Bản hiện đại cho sợi hủ tiếu dai ngon hơn. Đây cũng chính là nguồn gốc cho câu slogan trên.

Ngoài ra trên bao bì cũng có in đầy đủ thông tin về thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng và cách dùng được mô tả chi tiết nên cũng rất dễ để chế biến.

Mở gói hủ tiếu

Khi mở gói hủ tiếu ra thì mình thấy mỗi loại đều có số lượng 3 gói gia vị bên trong, bao gồm 1 gói hành lá và cà rốt sấy, 1 gói bột muối và 1 gói dầu sa tế. Tuy nhiên khác ở chỗ là màu sắc in ngoài từng gói gia vị đều có một màu riêng biệt khác nhau (bạn có thể xem từng hình bên dưới).

Bên trong gói hủ tiếu Nhịp Sống vị bò khoBên trong gói hủ tiếu Nhịp Sống vị bò kho

Mình nghĩ chắc một phần cũng là để nhà sản xuất phân loại gia vị cho từng sản phẩm dễ hơn, và chắc hẳn cũng có sự khác biệt trong thành phần từng loại gia vị này, nhưng khác thế nào thì mình nghĩ đến lúc ăn thử mới có thể cảm nhận được rõ hơn.

Bên trong gói hủ tiếu Nhịp Sống vị sườn heoBên trong gói hủ tiếu Nhịp Sống vị sườn heo

Tuy nhiên có thể nhìn thấy có sự khác biệt nhất là ở gói sa tế của từng loại hương vị, mình thấy gói dầu sa tế của hủ tiếu sườn heo có chất khá đặc sệt và có màu của mỡ đông. Còn đối với hủ tiếu Nam Vang và hủ tiếu bò kho thì mình thấy có dầu và hành phi bên trong, tuy nhiên màu sắc gói dầu sa tế của loại bò kho thì đậm màu hơn.

Bên trong gói hủ tiếu Nhịp Sống Nam VangBên trong gói hủ tiếu Nhịp Sống Nam Vang

Bên cạnh đó phần bánh hủ tiếu khô cũng được đặt trong một khay nhựa mỏng, mình thấy điều này có hai mặt, mặt tốt là khay nhựa này có thể giúp các sợi hủ tiếu hạn chế bị vỡ vụn hơn trong quá trình vận chuyển, tuy nhiên sẽ không tốt về mặt bảo vệ môi trường một chút.

Ăn thử và cảm nhận

Mình cho vắt hủ tiếu khô vào tô, thêm vào hết đầy đủ 3 gói gia vị vào, sau đó chế nước sôi mới nấu xong vào tô. Mình đậy nắp và canh đồng hồ đúng 3 phút như hướng dẫn của nhà sản xuất và bắt đầu thưởng thức thôi!

Hủ tiếu Nhịp Sống vị bò kho

Hủ tiếu Nhịp Sống vị bò kho

Điều ấn tượng đầu tiên của mình đối với tô hủ tiếu này là mùi hương rất thơm, cảm giác gần như là mùi bò kho thật luôn.

Sợi hủ tiếu khi ăn vào mình thấy ít dai hơn tưởng tượng, nhưng khi dùng đũa gắp lên thì không đến nỗi bị quá mềm và đứt sợi ra. Phần nước dùng không quá sệt, khá vừa ăn, màu sắc hơi đậm từ gói dầu sa tế và bột muối tạo nên.

Hủ tiếu Nhịp Sống vị Nam Vang

Hủ tiếu Nhịp Sống vị Nam Vang

Sợi hủ tiếu cũng tương tự như khi mình ăn vị bò kho, nhưng màu nước dùng của loại Nam Vang này trong hơn. Tuy nhiên khi nếm thử thì mình thấy vị không được đậm đà cho lắm và cũng không có mùi thơm đặc trưng nhiều. Thậm chí mình thấy mùi hương hơi bị “công nghiệp” một tí chứ không tự nhiên bằng vị bò kho bên trên.

Hủ tiếu Nhịp Sống vị sườn heo

Hủ tiếu Nhịp Sống vị sườn heo

Điều đầu tiên mình cảm nhận được là mùi hương tỏa ra từ vị sườn heo có phần thơm hơn 2 loại trên, mình có thể cảm nhận rõ được rõ là mùi của hành phi, nhưng không cảm nhận được có mùi từ thịt heo.

Sợi hủ tiếu cũng khá mềm, ít dai tương tự như mình review bên trên. Phần nước dùng trong, không quá đậm đà nhưng cũng khá vừa miệng chứ không bị mặn.

Kết luận

Nhìn chung, mình thấy cả 3 loại hương vị hủ tiếu Nhịp Sống này khá ổn và hương vị thơm ngon, phù hợp với khẩu vị nhiều người, rất đáng để bạn thử đó.

3 loại hương vị hủ tiếu Nhịp Sống

Tuy nhiên đối với cả 3 loại này mình khuyên bạn khi ăn thì nên ăn cùng sợi hủ tiếu và nước chùng chung một lúc để hương vị được đậm đà hơn. Nếu chỉ gắp riêng phần hủ tiếu mà không kèm thêm nước dùng thì mình thấy vị bánh hủ tiếu hơi nhạt.

Hơn nữa trong 3 hương vị thì đều có những viên thịt nhỏ cùng màu xanh lá của hành sấy và màu cam của cà rốt làm cho tô hủ tiếu thêm hấp dẫn hơn, nhai cũng vui miệng.

Ngoài ra thì bạn nhớ canh đúng thời gian chuẩn từ 3 – 4 phút sau khi chế nước sôi vào tô là có thể đem ra ăn được rồi nhé. Vì nếu để lâu hơn, phần bánh hủ tiếu sẽ rất nhanh hút hết nước và trương lên, bị mềm nhũn ra và làm giảm độ ngon đi rất nhiều đó!

Vậy là mình vừa review cho các bạn về các vị của hủ tiếu Nhịp Sống rồi. Hy vọng rằng qua bài review này thì các bạn sẽ có thêm thông tin tham khảo và dễ dàng lựa chọn cho mình được hương vị phù hợp hơn nhé!

Xem thêm:

Top Sản Phẩm

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *